Chuyển phát chuyên tuyến Trung Quốc.

Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

chuyển phát nhanh đi trung quốc giá rẻ 50%

Chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh hay giao nhận nhanh là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển và phát, bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và bưu kiện, gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao.

Thông thường, trong các bảng thông tin về chuyển phát nhanh sẽ có kèm theo “thời gian cam kết”. Thuật ngữ trong ngành gọi là “thời gian toàn trình”, đây là khoảng thời gian tính từ khi văn bản, bưu kiện, gói hàng hóa được nhận gửi đến khi được phát đến địa chỉ giao nhận..

Đặc điểm của chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh khác với các gói dịch vụ gửi thông thường là thời gian toàn trình ngắn và được xác định. Trong khi dịch vụ chuyển phát thường, bưu chính uỷ thác, bưu kiện đảm bảo, có thời gian toàn trình dài hơn nhiều và các nhà cung cấp ít khi đưa ra 1 khoảng thời gian cam kết xác định.

Chuyển phát nhanh luôn kèm với “chuyển phát đảm bảo”, nghĩa là nếu địa chỉ nhận không có gì trục trặc thì bưu phẩm phải đến nơi và có chữ ký, họ tên của người đã nhận hàng và thời gian nhận hàng. Nếu không làm được như vậy thì khách hàng có quyền khiếu kiện nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát. Có nhiều trường hợp thư dán tem còn đến nhanh ngang với chuyển phát nhanh nhưng thư tem là loại chuyển phát không đảm bảo – nhà cung cấp không chịu trách nhiệm về việc thư dán tem có đến hay không. Cho nên, tuy thư tem đã là 1 quy trình xác định và tỉ lệ mất thư tem cũng không nhiều nhưng đối với những giấy tờ quan trọng, khách hàng sẽ phải lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh.

Trước đây, để gửi bưu phẩm chuyển phát nhanh, người gửi phải tới bưu cục để gửi và sau đó, bưu cục phát sẽ gửi 1 giấy báo tới người nhận để người nhận ra bưu cục phát nhận hàng. Giờ đây, khi dịch vụ chuyển phát nhanh phát triển mạnh mẽ, hầu như nhà cung cấp nào cũng có thể đến tận nơi gửi để lấy hàng và đến tận nơi nhận để phát hàng. Chuyển phát nhanh cũng đi kèm với các dịch vụ giá trị gia tăng như phát hẹn giờ (phát đúng thời điểm người gửi yêu cầu), báo phát (cung cấp cho người gửi xác nhận về người nhận và thời điểm nhận bằng văn bản), phát hàng thu tiền (thu hộ người gửi một khoản tiền – thường là tiền thanh toán cho chính hàng hóa được gửi) v.v.

Tại Việt Nam, lĩnh vực chuyển phát nhanh trước kia do Tổng công ty bưu chính viễn thông độc quyền. Sau này, có nhiều công ty tư nhân và công ty liên doanh với nước ngoài tham gia vào thị trường Việt Nam. Theo lộ trình WTO thì năm 2012, Việt Nam sẽ mở cửa chuyển phát nhanh. Theo đó, các doanh nghiệp nước ngoài sẽ được thành lập công ty 100% vốn của họ và cạnh tranh trực tiếp với các công ty trong nước cả mảng nội địa lẫn quốc tế.

Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

SOS EXPRESS VIỆT NAM là công ty vận chuyển chuyên tuyến Trung Quốc, với đa dạng về dịch vụ. Trong đó chuyển phát nhanh đi Trung Quốc là một trong những thế mạnh hàng đầu. Với thời gian vận chuyển nhanh, quy trình làm việc chuyên nghiệp, chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Hiện nay SOS đang có rất nhiều đại lý, công ty sử dụng dịch vụ này.

Với chuyển phát nhanh đi trung Quốc công ty có các dịch vụ sau:

Chuyển phát nhanh hoả tốc
Thời gian chuyển phát từ 1-3 ngày với toàn lãnh thổ Trung Quốc. Chậm nhất 4 ngày đối với một số vùng giáp nước Nga hoặc vùng sâu xa khó đi lại.
Chuyển phát tiết kiệm
Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm thời gian vận chuyển từ 4-7 ngày. Chậm nhất 8 ngày với các vùng sâu vùng xa khó đi lại.
Chuyển phát thu tiền hộ COD
Thu tiền hộ COD và hoàn tiền lại cho quý khách ngay sau khi đầu Trung Quốc thanh toán.

Quy trình chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Bước 1: Đóng gói hàng hóa khi tiếp nhận

Đóng gói hàng hóa là một trong những khâu quan trọng của quá trình vận chuyển, giúp cho hàng hoá sang Trung Quốc được đảm bảo an toàn, tránh xảy ra vấn đề trong quá trình di chuyển. Tùy theo yêu cầu khách hàng có thể tự đóng gói hoặc giờ đến dịch vụ đóng gói của các công ty chuyển phát nhanh. Dù là cá nhân hay nhờ đến dịch vụ thì quy cách đóng gói đều phải theo quy định để dễ dàng vận chuyển.

Với hàng hóa bưu phẩm nhẹ, hồ sơ, giấy tờ, hộ chiếu… cần được gói trong túi nilon, giấy bìa carton hoặc các vật liệm mềm tùy theo kích thước hàng và phải được dán kín hoặc niêm phong với ghi chú bên trên. Những mặt hàng cồng kềnh, máy móc, thiết bị, linh kiện, hàng dễ vỡ, hàng giá trị cao… buộc phải được đóng trong các thùng carton lớn, vật liệu chống va đập. Lúc này công ty vận chuyển sẽ kiểm tra lại quy cách đóng gói của bạn nếu bạn tự làm để cho đảm bảo an toàn.

SOS nhận gửi các loại hàng khó gửi như: Chất lỏng, thuốc, thực phẩm, hoá chất…

Bước 2: Gom hàng và gửi hàng tại kho của công ty chuyển phát

Sau khi hoàn thành công đoạn đóng gói. hàng hoá sẽ được công ty vận chuyển tập trung tại kho bãi và chờ được chuyển phát đến địa chỉ người nhận.

Bên cạnh đó, để hàng hóa của bạn được vận chuyển chắc chắn. Thì phải không nằm trong danh mục các loại hàng hóa bị cấm vận chuyển như: vũ khí, ma túy, hiện vật, di tích lịch sử, hàng cấm…

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa, gửi bưu phẩm sang Trung Quốc

Đây là giai đoạn cuối cùng trước khi hàng hóa được giao tới người nhận. Giống như việc hành khách di chuyển khi ra nước ngoài, có thể không qua trạm dừng nào hoặc dừng tại trạm trước khi đi tiếp, hàng hóa cũng có thể được dừng ở một vài trạm.

Đây là bước quan trọng và phức tạp nhất. Để có thể hoàn thành bước này, các công ty vận tải quốc tế phải trải qua quy trình hoàn tất thủ tục giấy tờ, lưu kho, kết hợp nhiều phương tiện vận tải để tối ưu nhất.

Lúc này hàng hóa sẽ có rủi ro cao hơn do thời gian vận chuyển dài. Tại mỗi trạm chuyển phải được sự kiểm duyệt để có thể đi tiếp. Rủi ro hư hỏng, mất mát, chậm trễ, phát sinh chi phí cũng từ đây.

Đối với các công ty chuyển hàng Trung Quốc lớn thì khách hàng có thể khá yên tâm với giai đoạn này. Bởi các hãng chuyển phát Trung Quốc có các kênh chuyên tuyến hoặc phương tiện vận chuyển riêng như tàu, máy bay… Trải qua quãng đường vận chuyển dài thì hàng hóa của bạn sẽ được lưu giữ tại kho bãi ở mỗi điểm đến của hãng chuyển phát, chờ được vận chuyển đến người nhận thông qua các phương tiện ở địa phương.

Bước 4: Vận chuyển đến tay người nhận

Ngay khi ngay sau khi về bưu cục, hàng hóa sẽ được giao đến tận nơi địa chỉ người nhận bằng phương tiện đường bộ như xe tải, xe mô tô,…

Quy trình chuyển phát của SOS

Quy trình vận chuyển hàng hoá của SOS

Ưu điểm chuyển phát nhanh đi Trung Quốc của SOS

Giá cước tốt

SOS luôn có giá cước vận chuyển tối ưu và cạnh tranh nhất. Báo giá linh động và thân thiện với từng khách hàng. Mỗi đại lý, công ty hay cá nhân có sản lượng đi hàng tháng ổn định sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi chỉ có riêng ở SOS.

Dịch vụ tốt

Sự uy tín và chất lượng dịch vụ sẽ làm nên một thương hiệu ổn định, lâu dài. Do đó SOS luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như khả năng chăm sóc khách hàng tốt nhất. Luôn cam kết bảo hiểm 100% hàng hoá, cam kết thời gian vận chuyển cũng như cam kết sử lý triệt để các phản ánh của quý khách hàng.

Hỗ trợ tốt

Với SOS việc chăm sóc và hỗ trợ khách hàng luôn được ưu tiên hàng đầu. Nhất là việc gửi hàng sang Trung Quốc có đặc thù khách nhau về ngôn ngữ, phong phú về địa điểm. Với hơn 20 nhân viên chăm sóc tiếng Trung luôn sẵn sàng hỗ trợ tất cả các vướng mắc của quý khách. Từ dịch địa chỉ, liên hệ người Trung Quốc, hay đàm phám giao dịch…

Nếu có ý định chuyển hàng qua biên giới, hãy cân nhắc chọn một dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu. Hiện tại, SOS EXPRESS VIỆT NAM có dịch vụ vận chuyển chuyên tuyến Trung Quốc với mức giá cước thân thiện, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!

Hãy thử sử dụng dịch vụ của chúng tôi để có trải nghiệm tốt nhất

Rất mong được hợp tác

Nếu quý khách có nhu cầu gửi hàng đi Trung Quốc và cần tư vấn thêm về dịch vụ. Hãy đừng ngần ngại, liên hệ ngay với chúng tôi để được chăm sóc nhanh nhất.